Tác động của phát triển chiếu sáng LED, ô nhiễm ánh sáng, gây hại cơ thể con người

Với sự phát triển của công nghệ LED, cho dù đó là hiệp hội chiếu sáng, chính phủ hay các nhà máy chiếu sáng, đều có sự khác biệt xung quanh những vấn đề tồn tại trong công nghệ LED.

Đèn LED thực sự đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người, hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành và bảo dưỡng nhân tạo nên được nhiều người ưa chuộng. Với ứng dụng rộng rãi của nó, nhiều vấn đề hơn kéo theo nó. Bao gồm ô nhiễm ánh sáng, gây hại cho cơ thể con người, v.v.

Vậy đèn LED chiếu sáng gây ô nhiễm và gây hại cho cơ thể con người như thế nào?

Một nghiên cứu toàn cầu do Christopher Kyba thuộc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Địa chất Đức GFZ dẫn đầu (kết quả được công bố trên tạp chí Scientific Progress) đã phát hiện ra rằng trong 4 năm qua, phạm vi và bức xạ ánh sáng nhân tạo tăng 2% mỗi năm. Sự gia tăng của dữ liệu này không thể không nhắc đến sự phát triển nhanh chóng của đèn LED.

Ô nhiễm ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng xanh do bóng đèn LED phát ra khiến mắt khó chịu. Đồng thời, nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với động vật hoang dã. Khi chúng tiếp cận nhiều ánh sáng nhân tạo, cuộc sống và bản năng ban đêm của sinh vật sẽ bị ảnh hưởng, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, khiến mùa đến sớm.

Tác hại của đèn LED đối với cơ thể con người chủ yếu nằm ở việc tạo ra ánh sáng xanh và ánh sáng chói . Con người làm việc trong môi trường ánh sáng đèn LED trong thời gian dài sẽ gây mệt mỏi thị giác nhất định và ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học, nhịp sống của con người. Nó có hại cho mắt và võng mạc của con người, gây giảm thị lực. Đây là lý do tại sao hiện nay chúng ta nên sử dụng kính chống ánh sáng xanh và kính lóa mắt, những loại kính này đóng một vai trò bảo vệ nhất định.

Tìm Kiếm

Sản Phẩm Hot


Liên Hệ

Địa Chỉ : 145 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại : +84-96 261 6688

Email : contact@zegal.vn