Sự khác biệt về Nhiệt độ màu 3000K VS 4000K VS 5000K?

Mắt người có cảm nhận về màu sắc khác nhau đối với các nhiệt độ màu ánh sáng khác nhau. Nhiệt độ màu của nguồn sáng càng cao thì cảm nhận được càng nhiều ánh sáng xanh, nhiệt độ màu càng thấp thì ánh sáng càng đỏ. Đơn vị đo nhiệt độ màu được biểu thị bằng Kelvin, sử dụng ký hiệu K (đơn vị đo nhiệt độ tuyệt đối).

Thông thường mọi người sẽ cảm nhận rằng ánh sáng có màu đỏ, cam và vàng ấm hơn, trắng và xanh dương lạnh hơn. Thực tế màu đỏ có nhiệt độ màu thấp nhất, sau đó tăng dần lên các màu cam, vàng, trắng, xanh lam, xanh lam là nhiệt độ màu cao nhất. Nhiệt độ màu khác nhau có ảnh hưởng khác nhau đến mắt người.

Nhiệt độ màu 3000K

Ánh sáng nhiệt độ màu 3000K thường được sử dụng cho ánh sáng trang trí nhà. Chẳng hạn như nhà bếp, khu vực giải trí trong phòng ngủ và ánh sáng phi nhiệm vụ khác. Nó chủ yếu để tạo ra một bầu không khí ấm áp làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn như ở nhà.

Đèn có nhiệt độ màu 3000K sẽ thân thiện hơn với mắt người. Ánh sáng xanh của nó yếu hơn các nhiệt độ màu khác. Đây là lý do tại sao chúng tôi ủng hộ việc sử dụng dải nhiệt độ màu này cho chiếu sáng gia đình.

Nhiệt độ màu 4000K

Nhiệt độ màu phổ biến nhất là trong văn phòng, trung tâm mua sắm hoặc ánh sáng ngoài trời khu dân cư hàng ngày. Nó cung cấp ánh sáng bình thường, sáng hơn. Làm cho mọi người nhìn thấy bản chất của sự vật mà không cần phơi bày quá mức. Ánh sáng rực rỡ có thể khiến mọi người chú ý và làm việc tích cực hơn. Độ sát thương ánh sáng xanh của nó sẽ cao hơn một chút so với nhiệt độ màu 3000K, nó vẫn có thể nằm trong phạm vi chấp nhận được, chỉ cần chúng ta chú ý hơn để mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn, dải nhiệt độ màu 4000K cũng là ứng dụng rộng nhất.

Nhiệt độ màu trên 5000K

Nhiệt độ màu ánh sáng xanh trên 5000K sẽ rõ ràng hơn bởi ánh sáng trắng hơn, ánh sáng phát ra lạnh hơn. Nên sử dụng tại bãi đậu xe, chiếu sáng công nghiệp và các địa điểm lớn ngoài trời khác, hoặc một số nhu cầu đặc biệt cần chiếu sáng cường độ cao. Chúng ta không nên làm việc ở nhiệt độ màu này trong thời gian dài, rất có hại cho mắt.

Tìm Kiếm

Sản Phẩm Hot


Liên Hệ

Địa Chỉ : 145 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại : +84-96 261 6688

Email : contact@zegal.vn