Làm thế nào để tối ưu hóa môi trường chiếu sáng bệnh viện?

Hệ thống chiếu sáng khu vực công cộng tại bệnh viện luôn được chú trọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng có tác động nhất định đến tâm sinh lý của con người, bước sóng ánh sáng có tác dụng ức chế nhất định đối với vi rút và vi khuẩn. Các chuyên gia hy vọng thông qua nghiên cứu này, hệ thống chiếu sáng sẽ được đổi mới và phát triển theo hướng thông minh hơn.

Vậy ánh sáng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hằng ngày cũng như cơ chế sinh lý của chúng ta?

          1. Như đã biết, nhiệt độ màu của ánh sáng có thể mô phỏng màu sắc và cường độ của ánh sáng ban ngày, và chính cơ thể của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài. Vào buổi tối, con người cần ánh sáng dịu màu để não được nghỉ ngơi. Còn vào ban ngày, ánh sáng trắng có tông lạnh hơn là lựa chọn thích hợp để não bộ luôn trong trạng thái hào hứng và làm việc hiệu quả. Hãy tận dụng đặc điểm này để giữ cho nhịp sống của chúng ta đồng bộ với đồng hồ sinh học bình thường, duy trì giấc ngủ vào ban đêm và làm việc tỉnh táo vào ban ngày.

          2. Mặt khác, bề mặt LED của đèn khử khuẩn được phủ một lớp chống tia tử ngoại bằng titanium dioxide. Khi chất này bị kích thích bởi tia cực tím sẽ tạo ra phản ứng hóa học với vi khuẩn trong không khí, và phân hủy vi khuẩn thành những chất vô hại. Ở những bệnh viện có rất nhiều virus và vi khuẩn, loại đèn này có tiềm năng rất lớn. Các chuyên gia hy vọng rằng phát minh này có thể được tích cực đưa vào các khu vực công cộng, tối ưu hóa môi trường của bác sĩ và bệnh nhân, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn.

Vậy làm thế nào để biến nghiên cứu này trở thành một hệ thống chiếu sáng bệnh viện ứng dụng công nghệ thông minh hơn?

Loại đèn thường được sử dụng trong bệnh viện là đèn panel, đèn LED và đèn huỳnh quang compact. Diện tích chiếu sáng của các loại đèn này lớn nên có thể giảm đi đáng kể số lượng đèn cần sử dụng. Đồng thời, theo các giải pháp chiếu sáng thông minh đặc biệt, tất cả các đèn trong phòng đều được điều khiển để điều chỉnh tông màu và cường độ. 

Hiện tại, tuổi thọ của các loại đèn có thể đạt tới 50.000 giờ, khả năng hoạt động trong thời gian dài. Cấu tạo của đèn dễ dàng lắp ráp và tháo rời, thuận tiện hơn cho việc quản lý và bảo trì sau này. Ngoài ra loại đèn còn có thể dùng trong những khẩn cấp khác, như vẫn có thể tiếp tục hoạt động một khoảng thời gian trong trường hợp mất điện đột ngột. Chỉ cần có nhu cầu, bạn có thể sử dụng được những giải pháp chiếu sáng hiện đại nhất này. Chúng ta cũng hy vọng rằng với sự phát triển của ánh sáng hướng đến con người có thể mang lại cho mỗi người một cuộc sống chất lượng hơn.

Tìm Kiếm

Sản Phẩm Hot


Liên Hệ

Địa Chỉ : 145 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại : +84-96 261 6688

Email : contact@zegal.vn