Human Centric Lighting (HCL) là gì?

Human Centric Lighting (HCL) là ánh sáng nhân tạo trong nhà, nhằm mục đích tái tạo nhịp điệu ban ngày của ánh sáng tự nhiên. Nhịp sinh học của chúng ta có thể được cải thiện bằng việc thiết kế chiếu sáng phù hợp với chuyển động, cường độ và màu sắc của ánh sáng mặt trời.

Mọi người đều cần ánh sáng để quan sát, nhưng cũng cần đảm bảo nhịp sinh học hoạt động bình thường. Ánh sáng ảnh hưởng đến nhiều mọi khía cạnh của cuộc sống: từ tâm trạng, giấc ngủ tới năng suất và nhận thức thị giác của mỗi người. Vì vậy nó có thể chi phối nhịp sinh học tự nhiên của chúng ta. Khi mức độ ánh sáng hoặc nhịp sinh học bị gián đoạn, chẳng hạn như làm việc vào ban đêm hay di chuyển qua các múi giờ khác nhau, và chiếc đồng hồ bên trong không thích nghi tốt với sự thay đổi thì cơ thể chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc vd: rối loạn giấc ngủ hay rối loạn căng thẳng…

Lĩnh vực nghiên cứu trọng tâm về HCL gồm trường học, y tế và chăm sóc người cao tuổi, những nơi cho thấy kết quả tích cực từ việc nghiên cứu chiếu sáng ở các quốc gia khác nhau. Riêng việc chiếu sáng tại nơi làm việc như văn phòng hay các khu công nghiệp vẫn cần được nghiên cứu thêm để thiết lập mối tương quan và dẫn chứng rõ ràng.

Tìm Kiếm

Sản Phẩm Hot


Liên Hệ

Địa Chỉ : 145 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại : +84-96 261 6688

Email : contact@zegal.vn