Công nghệ Tunable White là gì?

Tại sao công nghệ Tunable White ngày càng trở nên phổ biến?

Bản thân con người, không có gì lạ khi chúng ta dành phần lớn thời gian trong ngày ở những không gian khép kín. Nhiệt độ màu liền mạch tùy chỉnh – từ Cool White (trắng mát) đến Warm White (trắng ấm) – mang lại hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, cùng tất cả các ưu điểm liên quan khác – giúp giải quyết đúng nhu cầu và hoàn cảnh của từng cá nhân. Chính vì lẽ đó, Tunable White ủng hộ khái niệm (HCL), đặt con người làm trọng tâm của những thiết kế chiếu sáng. Cùng với việc tạo điều kiện hoàn hảo cho hoạt động đọc sách và làm việc, HCL chủ yếu tập trung vào nhịp sinh học, nhân tố điều khiển nhiều những sinh hoạt khác.

Như các nghiên cứu đã chỉ ra, ánh sáng Cool White (trắng mát) với tỷ lệ ánh sáng xanh lam cao có tác dụng kích thích và thúc đẩy sự tập trung, ngược lại ánh sáng Warm Light (trắng ấm) có nhiều tác dụng làm dịu hơn. Do đó, Tunable White mang lại không gian theo hướng tự nhiên nhất – tương tự ánh sáng ban ngày.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi ánh sáng trong nhà mô phỏng theo chu kỳ từ ấm đến mát của ánh sáng tự nhiên, mỗi người sẽ thu về trải nghiệm với giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm và tỉnh táo hơn vào ban ngày. Việc này đặc biệt có lợi cho những người không thường tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên ban ngày, như nhân viên làm ca, nhân viên văn phòng, bệnh nhân, cũng như các tù nhân cải tạo.

Tìm Kiếm

Sản Phẩm Hot


Liên Hệ

Địa Chỉ : 145 Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

Số điện thoại : +84-96 261 6688

Email : contact@zegal.vn