Hotline: 0962616688 - Email: ltech@zegal.vn

Tin tức tổng hợp Zegal

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho sân bay

12/09/2017

Sân bay là một nơi công cộng rất quan trọng cần hệ thống chiếu sáng chuyên nghiệp và đảm bảo về chất lượng cũng như an ninh. Vì vậy, hệ thống thiết bị chiếu sáng tại sân bay cần phải bố trí rất hợp lý cho từng vị trí như không gian chung, không gian sáng tạo hay điểm nhấn đặc biệt tại sân bay. Những thiết bị cảm ứng cũng cần được lắp đặt tại các khu vực WC, giải trí, … vừa đem lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cần thiết, lại tạo ấn tượng về sự hiện đại, sang trọng cho sân bay.
 

Mỗi ngày, sân bay xử lý hàng trăm chuyến bay và là điểm đến cho các hãng hàng không trong nước cũng như thế giới. Sân bay là một phần quan trọng để phát triển kinh tế cho đất nước vì vậy cần phải có hệ thống ánh sáng đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho du khách, giúp họ dễ dàng tìm được đường đi của mình khi đến sân bay.

Ánh sáng tốt nhất tại những khu vực quan trọng
 


Ánh sáng tốt nhất ở những nơi quan trọng như sảnh chờ

Ở những khu vực đông người qua lại vào thời điểm ban ngày hoặc ban đêm như nhà chờ ở sân bay, hệ thống chiếu sáng phải được bật 24h/ngày. Không những vậy còn phải tính đến cả việc quản lý chiếu sáng để bảo tồn năng lượng: ánh sáng có thể tự động tăng giảm, bật/ tắt được, hoặc ánh sáng cũng có thể hoạt động theo nhu cầu sử dụng tại mỗi thời điểm khác nhau. Có thể tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày, và hệ thống ánh sáng được vận hành tự động nhờ vào các chương trình đã được lập trình sẵn theo thời gian và phạm vi hoạt động.

Những khu vực công cộng được chia thành nhiều vùng để thuận tiện cho việc vận hành. Ở những khu vực đông người, đèn được chiếu sáng liên tục với độ sáng cao nhất. Đối với những khu vực mà chỉ hoạt động vào những giờ nhất định như giờ khởi hành và xuất phát, ánh sáng được điều khiển dựa theo khu vực đó có hoạt động hay không. Tại những khu vực không hoạt động, các thiết bị chiếu sáng sẽ giảm độ sáng 10% trong khi đó tại các khu vực hoạt động thì ánh sáng luôn đảm bảo 100%. Ví dụ, ở những khu WC, khi không có người, các cảm biến chuyển động sẽ giảm độ sáng từ 100% xuống còn 50%, và khi có người vào ánh sáng lại được kích hoạt lên mức tối đa.
 

Cũng giống như vậy, ánh sáng và hệ thống chiếu sáng trong văn phòng, các phòng phục vụ có thể được điều khiển bởi các cảm biến hiện diện. Điều này có nghĩa là sự tiện nghi, thoải mái và những mong muốn của khách hàng tại sân bay hoàn toàn được đáp ứng một cách trọn vẹn. Có thể điều khiển và thiết lập các chức năng ánh sáng từ trạm điều khiển của hệ thống quản lý hoặc điều khiển bằng tay.

Điều khiển ánh sáng thông minh là giải pháp cần thiết điều chỉnh ánh sáng sân bay

Có nhiều loại điều khiển để đáp ứng nhu cầu điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mỗi vị trí tại sân bay, một trong những thương hiệu toàn cầu là điều khiển ánh sáng thông minh Ltech.

Những lợi ích mà Điều khiển ánh sáng thông minh Ltech đem lại:

-    Điều khiển ánh sáng thông minh Ltech cung cấp tiêu chuẩn lý tưởng cho hệ thống điều khiển ánh sáng, bảo tồn năng lượng.

-    Khả năng của hệ thống Điều khiển ánh sáng thông minh Ltech có thể điều khiển tới hàng nghìn thiết bị chiếu sáng, và sự phối hợp hoàn hảo của các chức năng như điều khiển bật/tắt đèn, tăng/giảm độ sáng, các cảm biến ánh sáng, cảm biến hiện diện, các thiết bị điều khiển logic, và quản lý tập trung với giao diện điều khiển trực quan.

- Tăng tính thẩm mỹ: Với chức năng thay đổi màu sắc ánh sáng, Điều khiển ánh sáng thông minh Ltech sẽ khiến không gian sân bay trở nên đặc biệt. Có thể sắp xếp màu sắc ánh sáng khiến cho không gian trở nên lung linh, mê hoặc hoặc hiện đại, sang trọng tùy theo sở thích và kiến trúc không gian sân bay.

-  Một điều quan trọng nữa đó là Điều khiển ánh sáng thông minh Ltech sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiêu thụ năng lượng. Với một không gian lớn như sân bay, điều này tiết kiệm được đáng kể chi phí điện năng mỗi năm, góp phần bảo vệ môi trường.Có thể sắp xếp màu sắc ánh sáng khiến cho không gian trở nên lung linh, hiện đại
 

Các tin khác